Là chị em ruột, Cẩm Ly, Minh Tuyết có thể hát chung nhưng đều sợ hát cùng với Hà Phương, tại sao?

( PHUNUTODAY ) – Hà Phương, Cẩm Ly, Minh Tuyết là 3 chị em gái ruột. Hà Phương ngoài vai trò ca sĩ, cô còn là vợ tỷ phú Chính Chu nổi tiếng. Minh Tuyết và Cẩm Ly đều sợ hát chung với Hà Phương vì sao?

Cẩm Ly, Hà Phương, Minh Tuyết là ba chị em gái trong một gia đình có 6 anh chị em. Cha họ là nhạc sĩ Trần Quang Hiển. Tên tuổi của ba chị em đều nổi tiếng trong làng nhạc. Cẩm Ly có chồng là nhạc sỹ Minh Vy, tổi tiếng ở sân khấu trong nước. Hà Phương sau thời gian hoạt động trong nước cô theo chồng ra nước ngoài hoạt động ở hải ngoại. Minh Tuyết nổi tiếng nóng bỏng trên sân khấu hải ngoại.

Hà Phương kết hôn với tỷ phú Chính Chu và cô được biết đến là nữ ca sĩ giàu nhất nhì showbiz, và cô được quan tâm hơn từ khi thành vợ tỷ phú.

Hà Phương là em gái Cẩm Ly và là chị Minh Tuyết. Cô là người đi hát trước nhưng sợ nghiệp của họ bắt đầu trước nhau chỉ vài tháng. Họ cùng hoạt động trong serie mưa bụi do Minh Vy làm sản xuất.

Những năm 1990, Minh Tuyết Cẩm Ly là cặp chị em song ca nổi tiếng. Thế nhưng họ rất ít khi hát chung với Hà Phương. Điều này từng khiến khán giả ngạc nhiên. Hóa ra là vì khi hát Hà Phương thường múa chân tay khá mạnh và cô say mê tới mức không để ý xung quanh. Cẩm Ly từng kể có một lần ba chị em cùng hát tam ca, ngày đó mic dây nên ca sĩ di chuyển thì mic đi theo. Khi Cẩm Ly đáng hát thì Hà Phương nhảy qua nhảy lại làm đứt dây mic.

Trên sân khấu, Minh Tuyết, Cẩm Ly nhìn nhau là hiểu hát ra sao, hát như thế nào, ai hát câu nào nhưng Hà Phương thì một mình một nhịp, cô luôn phá đội hình nên không hát chung được. Cẩm Ly hài hước nói: “Nếu để Hà Phương tam ca với hai đứa tôi sẽ rất nguy hiểm”. Minh Tuyết cũng cho hay: “Chị Hà Phương mỗi lần hát là một cõi riêng, không cần biết ai hết, chỉ mình mình quẩy và hát, người khác phải dạt ra cho chị ấy diễn. Bởi vậy nên nếu hát tam ca thì phải tập dữ lắm, không thì lên sân khấu rất nguy hiểm”.

Đó là câu chuyện trên sân khấu, còn ngoài đời, 3 chị em gái rất thân thiết.

Hà Phương hiện có hôn nhân hạnh phúc bên tỷ phú Chính Chu. Chồng cô là tỷ phú khét tiếng và có ảnh hưởng với cả Hollywood. Hà Phương được chồng xây cho cả nhà hát opera cho vợ luyện thanh. Gần đây cô bị vướng tin đồn ly hôn nhưng sau đó cả hai xuất hiện cùng nhau và khẳng định hôn nhân bền chặt.

Cẩm Ly có cuộc hôn nhân hạnh phúc bên chồng là nhạc sỹ Minh Vy. Còn Minh Tuyết kết hôn với doanh nhân Diệp Nghi.

Nữ ca sĩ tỷ phú khiến Cẩm Ly, Minh Tuyết sợ hát chung: Tài sản tỷ đô, chồng xây nhà hát riêng trong biệt thự

Con gái giấu kín của Hà Phương và chồng tỷ phú: Chiều cao vượt mẹ, học vấn xuất sắc

GĐXH – Con gái Hà Phương có vóc dáng cao ráo hơn mẹ rất nhiều. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, vợ chồng nữ ca sĩ vẫn chưa công khai gương mặt của 2 con gái.

Người đi hát sớm nhất trong ba chị em nhưng lại khiến Cẩm Ly, Minh Tuyết sợ hát chung

Hà Phương tên thật là Trần Thị Hà Phương (sinh năm 1972) ở TP.HCM. Cô là ca sĩ dòng nhạc trữ tình quê hương, từng hoạt động trong thập niên 90 tại Việt Nam và sau này ở hải ngoại.

Hà Phương là con gái trong một gia đình có 6 anh chị em, cha là nhạc sĩ Trần Quang Hiển. Chị gái cô là ca sĩ Cẩm Ly, anh rể là nhạc sĩ Minh Vy và em gái là ca sĩ Minh Tuyết.

Ngoài vai trò em gái của Cẩm Ly, Hà Phương hiện được biết đến với vị trí nữ ca sĩ giàu nhất Việt Nam, sở hữu khối tài sản khổng lồ khiến ai cũng phải choáng ngợp.

Minh Tuyết, Hà Phương, Cẩm Ly

Thời gian còn ở Việt Nam, Hà Phương hoạt động cùng chị gái Cẩm Ly và em gái Minh Tuyết, xuất hiện trong series âm nhạc Mưa bụi (do anh rể Minh Vy sản xuất).

Cô là người đi hát đầu tiên trong ba chị em, nổi tiếng qua một số ca khúc song ca cùng ca sĩ Trần Sang như Hoa cau vườn trầu, Mùa xuân xôn xao…

Tuy đi hát sớm nhất, nhưng trên thực tế, Hà Phương chỉ vào nghề trước Cẩm Ly và Minh Tuyết vài tháng. Cẩm Ly vì tính nhút nhát, sợ luyện thanh trước mặt mọi người nên trong lúc đi học thanh nhạc chung đã vội bỏ về. Sau đó, được hai em động viên, nữ ca sĩ mới dám bước ra sân khấu để theo đuổi đam mê.

Trong đầu thập niên 90, Cẩm Ly và Minh Tuyết được biết đến là cặp chị em song ca nổi đình đám, chạy show khắp từ trong ra ngoài nước, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Điều này khiến nhiều khán giả thắc mắc vì sao cùng đi hát nhưng cả hai lại thành cặp song ca mà không có mặt Hà Phương.

Ít người biết rằng, Cẩm Ly và Minh Tuyết rất sợ hát chung với Hà Phương. Mỗi lần hát chung, họ thường phải dạt ra xa chỗ Hà Phương đứng. Lí do vì lúc hát, Hà Phương thường múa tay chân khá mạnh, say mê tới mức không để ý xung quanh. 

Cẩm Ly từng chia sẻ về một sự cố khi ba chị em hát chung: “Thường thì tôi và Minh Tuyết song ca với nhau còn Hà Phương hát solo. Một ngày nọ, chúng tôi cùng gặp nhau tại một tụ điểm âm nhạc nên nổi hứng hát tam ca bài Người tình mùa đông. Hà Phương đứng giữa, tôi và Minh Tuyết đứng hai bên.

Ngày đó làm gì có micro không dây, ca sĩ đi hát phải dùng micro nối dây dài ra. Tôi đang hát thì Hà Phương cứ nhảy qua nhảy lại rồi đạp một phát đứt dây mic luôn.

Từ đó trở đi, tôi và Minh Tuyết rút kinh nghiệm rằng đi hát với Hà Phương là phải cẩn thận vì lúc hát Hà Phương lúc nào cũng múa may tay chân quay cuồng hết cả lên”.

Cẩm Ly và Minh Tuyết chỉ cần nhìn nhau là biết phải hát tới câu nào, đi hướng nào, diễn ra sao để khớp với nhau, phù hợp trên sân khấu, nói chung là làm gì cũng hiểu ý nhau. Nhưng riêng Hà Phương lại luôn một mình một nhịp, bị chị gái tiết lộ là luôn phá đội hình, nên không thể hát chung được. Cẩm Ly còn nhấn mạnh: “Nếu để Hà Phương tam ca với hai đứa tôi sẽ rất nguy hiểm”.

Về phía mình, Minh Tuyết cũng từng tiết lộ rằng, cô và Cẩm Ly xuất phát điểm là hát song ca nên rất hiểu ý nhau. Chỉ cần Cẩm Ly quay sang nhìn hoặc nháy mắt nhẹ một cái là Minh Tuyết tự hiểu phải làm gì, nhưng Hà Phương thì không. 

Minh Tuyết nói: “Chị Hà Phương mỗi lần hát là một cõi riêng, không cần biết ai hết, chỉ mình mình quẩy và hát, người khác phải dạt ra cho chị ấy diễn. Bởi vậy nên nếu hát tam ca thì phải tập dữ lắm, không thì lên sân khấu rất nguy hiểm”.

Tuy không hợp nhau trên sân khấu, nhưng ở ngoài đời, ba chị em Hà Phương lại rất thương yêu, hòa thuận với nhau.

Nữ ca sĩ tỷ phú giàu có và viên mãn

Tháng 6/2000, Hà Phương sang Mỹ định cư và cũng trong năm đó, cô kết hôn cùng tỷ phú Việt kiều Chính Chu.

Vợ chồng Hà Phương

Ngay từ thời điểm đó, Chính Chu đã là một tỷ phú khét tiếng tại phố Wall, với kinh nghiệm làm ăn, kinh doanh hàng chục năm, cùng khối tài sản lên đến cả tỷ đô.

Anh từng làm việc và giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty chứng khoán lớn nhất thế giới, tham gia vào nhiều thương vụ mua bán lớn lên đến vài tỷ đô. Từ năm 2007, Chính Chu đã là chủ sở hữu một trong 10 chuỗi khách sạn xa hoa nhất thế giới – Hilton.

Tổng tài sản của Chính Chu từng được ước tính rơi vào khoảng hơn 1 tỷ USD. Anh cũng là một trong những tỷ phú có tiếng nhất trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Cưới chồng đại gia, Hà Phương cũng được xem là người nắm giữ khối tài sản tỷ đô. Chính Chu từng tặng vợ một chiếc nhẫn kim cương siêu hiếm trị giá lên tới 1 triệu đô la, cả thế giới chỉ có hai chiếc.

Vợ chồng Hà Phương hiện đang sống trong căn biệt phủ rộng lớn với rất nhiều siêu xe hạng sang.

Nhiều người cho rằng, xe nhà Hà Phương nhiều đến nỗi mỗi khi nữ ca sĩ xuất hiện là lại đi xe mới, hiếm khi đi lại xe cũ. Cô thường xuyên vi vu bằng loạt siêu xe của gia đình.

Ngoài siêu xe, Hà Phương còn sở hữu máy bay riêng và nhiều du thuyền để phục vụ nhu cầu đi lại. Cô cũng sống tại nhiều căn penthouse cao cấp, biệt thự khác nhau chứ không cố định một nơi. Nhà Hà Phương ở rộng tới mức đến chính cô cũng không đi hết mọi ngóc ngách.

Chính Chu còn cực chiều chuộng vợ khi xây dựng hẳn một nhà hát Opera riêng trong nhà chỉ để Hà Phương luyện thanh.

Hà Phương, em gái Cẩm Ly: ‘Hôn nhân vợ chồng tôi bền chặt’

Ca sĩ Hà Phương cho biết hơn 20 năm chung sống, cô và tỷ phú Chính Chu cùng vun đắp, vượt qua những tin đồn không đúng về hôn nhân.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Sponsor

Tin Hay

Tại sao nhiều người già sống 1 mình thường sống lâu và khỏe mạnh hơn? Hóa ra vì 3 lý do

Môt khảo sát đã chỉ ra, có nhiều người già sống 1 mình nhưng họ sống rất thọ, vì sao lại thế? Thứ nhất, họ...

Vừa vướng ồn ào đời tư lại lên sóng VTV phim giờ vàng, Hoàng Thùy Linh gặp ngay biến lớn

Nữ chính phim "Không ngại cưới chỉ cần 1 lý do" - Hoàng Thùy Linh trở thành tâm điểm chú ý của dư luận,...

Căn hộ cao cấp của Shark Bình và Phương Oanh

Đây là căn hộ đã gắn bó với Phương Oanh gần 3 năm qua. Phương Oanh tham gia showbiz với vai trò người mẫu, sau...

Thấy người bán hàng rong tiếp cận, Tuấn Hưng có hành động khiến tất cả ngỡ ngàng

Hành động tinh tế tại một quán nhậu của ca sĩ Tuấn Hưng đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả. Sở...
%d bloggers like this: