Đỗ Mạnh Cường khẳng định đẳng cấp “anti cứng” Ý Nhi

Hành động kêu gọi từ thiện trong nhóm anti-fan Ý Nhi của NTK Đỗ Mạnh Cường gây ra nhiều tranh cãi.

Mới đây, NTK Đỗ Mạnh Cường đăng tải bài viết kêu gọi từ thiện trong hội nhóm anti-fan Hoa hậu Ý Nhi. Mở đầu cho chiến dịch thiện nguyện này, anh muốn “dùng sức ảnh hưởng của mình và sức mạnh cộng đồng group để tạo nên những điều có ý nghĩa và giá trị thật sự cho xã hội bằng hành động thiết thực”.

Trong bài viết, Đỗ Mạnh Cường nêu rõ: “Gần 640 nghìn thành viên, mỗi người chỉ cần quyên góp 5-10 nghìn đồng là có thể tạo nên được điều kỳ diệu, xây dựng nhà nội trú trong trường học cho các em nhỏ ở vùng núi Tây Nguyên theo như Dự án tranh thiện nguyện EM đã đưa ra lúc đầu. Và ngoài ra chúng ta có thể cùng nhau thực hiện nhiều dự án thiết thực khác giúp đỡ trẻ em vùng cao sau này”.

Nội dung bài viết của NTK Đỗ Mạnh Cường

Tuy nhiên, hành động này của NTK Đỗ Mạnh Cường lại gây nên làn sóng tranh cãi dữ dội. Bên cạnh sự ủng hộ từ các thành viên trong nhóm anti-fan, thì đa phần mọi người không đồng tình trước việc anh kêu gọi từ thiện trong bối cảnh này, cụ thể:

NTK ĐỖ MẠNH CƯỜNG KÊU GỌI TỪ THIỆN BẰNG TÀI KHOẢN CÁ NHÂN: CÓ ĐƯỢC PHÉP HAY KHÔNG?

Tại Điều 17, nghị định 93/2019/NĐ-CP của Chính phủ nêu rõ: Khi vận động, tiếp nhận, phân phối nguồn đóng góp tự nguyện để hỗ trợ thiên tai, dịch bệnh, sự cố, cá nhân có trách nhiệm thông báo trên các phương tiện thông tin truyền thông về mục đích, phạm vi, phương thức, hình thức vận động, tài khoản tiếp nhận (đối với tiền), địa điểm tiếp nhận (đối với hiện vật), thời gian cam kết phân phối và gửi bằng văn bản đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú theo mẫu Thông báo ban hành kèm theo Nghị định này.

Bên cạnh đó, nghị định cũng ghi rõ các cá nhân tham gia vận động phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng theo từng cuộc vận động, để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp; bố trí địa điểm tiếp nhận, bảo quản hiện vật đóng góp; có biên nhận các khoản đóng góp bằng tiền hoặc hiện vật tiếp nhận được nếu người đóng góp yêu cầu và không được tiếp nhận thêm các khoản đóng góp tự nguyện.

Sau khi kết thúc thời gian tiếp nhận đã cam kết; các cá nhân phải có trách nhiệm thông báo đến nơi mở tài khoản về việc dừng tiếp nhận các khoản đóng góp tự nguyện.

Vậy nên, theo nghị định, việc NTK Đỗ Mạnh Cường dùng tài khoản cá nhân để quyên góp, kêu gọi từ thiện là không được phép.

Dù sau hơn một giờ, Đỗ Mạnh Cường có chỉnh sửa lại nội dung, cho rằng đây là tài khoản phục vụ cho dự án này của hội nhóm, tuy nhiên điều này vẫn gây ra không ít tranh cãi.

Nhiều người không đồng tính trước việc Đỗ Mạnh Cường kêu gọi từ thiện trong nhóm anti-fan

KÊU GỌI TỪ THIỆN TRONG MỘT HỘI NHÓM ANTI-FAN

Mở đầu nội dung kêu gọi từ thiện, NTK Đỗ Mạnh Cường nhắc đến những phát ngôn “vạ miệng” của Hoa hậu Ý Nhi. Bên cạnh đó, anh còn có đoạn văn bản được cho là “dằn mặt” bên thứ ba. Cụ thể, Đỗ Mạnh Cường viết: “Tại sao tôi và các bạn thực hiện điều này? Để cho tất cả mọi người, đặc biệt là một công ty nào đó cố gắng nói hội nhóm chúng ta là những người “rảnh rỗi” biết được rằng: Thành viên trong group Anti Ý Nhi đều là những con người văn minh, lịch sự, có học thức, có công việc, luôn am hiểu và có sự sẻ chia”.

Một số netizen cho rằng, việc NTK Đỗ Mạnh Cường kêu gọi từ thiện nhằm giúp đỡ cho trẻ em khó khăn là điều tốt, nhưng hành động được cho là hạ bệ danh dự của bên thứ ba – như trong nội dung bài viết của anh – là điều không nên.

Ngoài ra, Đỗ Mạnh Cường hoàn toàn có thể dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi từ thiện ngay trên trang cá nhân, thay vì “đại diện” cho một hội nhóm anti-fan – nơi có nhiều nội dung nhạy cảm, gây tranh cãi. Đặc biệt, hoạt động thiện nguyện này còn liên quan đến những ồn ào của một Hoa hậu.

Một câu hỏi khác được đặt ra, khi NTK Đỗ Mạnh Cường sử dụng nguồn tiền từ thiện của hội nhóm anti-fan, thì tấm băng rôn thiện nguyện sẽ được viết lên dòng chữ gì, là “Nhóm anti-fan ủng hộ trẻ em khó khăn” chăng? Trông thật phản cảm!

TẠM KẾT

Từ thiện là hành động đáng được tuyên dương và luôn nhận được sự ủng hộ. Tuy nhiên, khi kêu gọi từ thiện, cần phải tìm hiểu kỹ những quy định của pháp luật cũng như những vấn đề liên quan, tránh gây ra những tranh cãi không đáng có.

Ban tổ chức lên tiếng thông tin gia đình Hoa hậu Ý Nhi muốn trả vương miện

Trưa 12.8, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin Hoa hậu Ý Nhi và gia đình muốn trả lại vương miện. Theo thông tin lan truyền, ban tổ chức cuộc thi Miss World Vietnam phải trấn an người đẹp Bình Định và gia đình suy nghĩ lại việc trả lại danh hiệu cao nhất sau loạt ồn ào phát ngôn “vạ miệng”. Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam dù đã lên tiếng xin lỗi hai lần nhưng vẫn hứng chịu bình luận chỉ trích, thậm chí dân mạng tràn vào trang cá nhân, fanpage và trang chủ Hoa hậu Thế giới đòi tước vương miện Miss World Vietnam 2023 của Ý Nhi. Do đó tin đồn Ý Nhi trả vương miện được bàn luận sôi nổi.

Lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam, Ý Nhi bị cộng đồng mạng công kích, lập nhiều trang web anti lên đến hàng trăm ngàn người không bao lâu sau đăng quang

Chia sẻ với Thanh Niên, đại diện truyền thông của Công ty Sen Vàng, đơn vị tổ chức Miss World Vietnam phủ nhận thông tin “gia đình Hoa hậu Ý Nhi muốn trả vương miện”. Được biết, Hoa hậu Ý Nhi phải “ở ẩn”, tạm dừng mọi hoạt động trong nhiệm kỳ để tránh gây ồn ào.

Ban tổ chức nói gì về thông tin gia đình Hoa hậu Ý Nhi muốn trả lại vương miện?

Trước đó không lâu, ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam đăng tải lời xin lỗi của Hoa hậu Ý Nhi sau ồn ào liên quan đến phát ngôn. “Tôi nghiêm túc nhìn nhận những thiếu sót trong suy nghĩ, và kỹ năng diễn giải trước công chúng của mình… Mong rằng mọi người mở lòng, đón nhận và cho tôi thời gian để cải thiện những thiếu sót của mình. Chắc chắn rằng, sai phạm lần này là bài học rất lớn để tôi nỗ lực, rèn luyện hơn trong tương lai”, Ý Nhi giãi bày. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Sponsor

Tin Hay

Lâm Khánh Chi quyết định sửa mũi để đổi phong thủy, kết quả khiến ai nấy ngỡ ngàng

Nhan sắc hiện tại của Lâm Khánh Chi sau khi sửa mũi nhận ý kiến trái chiều từ dư luận. Lâm Khánh Chi là một...

MC Diễm Quỳnh từng là hot girl VTV rồi lên chức to

Sau nhiều năm hoạt động tại VTV, từng làm Trưởng ban VTV6, giờ Diễm Quỳnh trở thành Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim...

Bánh tráng cuốn thịt heo, cơm ếch, nem lụi Đà Nẵng chỗ nào ngon??

Quán ăn trưa Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều món ăn hấp dẫn mà du khách nên thử qua khi có dịp đến thành...

Sau kết h.ôn, Jang Nara l.ộ tin đã dọn ra khách sạn ở riêng, tình hình hiện tại còn c.ăng hơn

Nữ diễn viên Jang Nara và chồng kém tuổi kết hôn vào tháng 6/2022, cả hai luôn giữ kín mọi thông tin về cuộc...

Ở tuổi 29 tôi phát hiện mình bị ung thư.

“Ở TUỔI 29, MÌNH PHÁT HIỆN BỊ UNG THƯ…” Biết tin bác sĩ chẩn đoán bị UT em chững lặng, có 2 ngày mà không...
%d bloggers like this: