S.ốc: Hoa hậu vừa đăng quang đã trả vương miện tiền tỷ cho BTC

Cô là Hoa hậu đầu tiên có quyết định táo bạo: Trả lại vương miện cho BTC cuộc thi ngay sau giây phút đăng quang.

Trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu tại Việt Nam, có một số thí sinh quyết định trả lại vương miện cho BTC. Tuy nhiên Đinh Như Phương – Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 là người khiến công chúng đặc biệt chú ý.

Bởi ngay trên sân khấu đêm chung kết cuộc thi, khi vừa được xướng tên cho ngôi vị Hoa hậu, người đẹp đến từ Quảng Bình này đã quyết định trao trả lại chiếc vương miện trị giá gần 4 tỷ đồng cho BTC.

Hoa hậu Đinh Như Phương trong khoảnh khắc đăng quang.

Cụ thể, tối 23/10/2022, chung kết cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 diễn ra tại Quảng Ninh. Đinh Như Phương giành được ngôi vị cao nhất. Cô được trao chiếc vương miện có tên Power of the sea – Sức mạnh của biển. Đây là vương miện được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo với 12 viên kim cương xanh và 3.417 viên kim cương trắng với các kích cỡ và hình dáng khác nhau, trị giá 3,9 tỷ đồng.

Tuy nhiên, vừa đội được vương miện trên đầu, còn chưa hết xúc động khi đăng quang, Đinh Như Phương đã công bố muốn trao trả lại vương miện cho BTC cuộc thi.

“Đây có thể nói là thành công đầu đời của tôi. Tôi luôn mong muốn mình có thể trở thành Hoa hậu, đội trên đầu chiếc vương miện lấp lánh để lan tỏa tình yêu thương đến mọi người. Và hôm nay tôi đã làm được bằng sự cố gắng của bản thân”.

Đinh Như Phương quyết định trao trả lại vương miện cho BTC cuộc thi ngay trong giây phút đăng quang.

Thế nhưng, ngay sau đó, Đinh Như Phương bày tỏ muốn trao trả lại chiếc vương miện quý giá này cho BTC. Người đẹp mong muốn vương miện sẽ được bán đấu giá và toàn bộ số tiền sẽ được gửi tới cho những chiến sĩ đang ngày đêm bám biển, bảo vệ tổ quốc.

Cô khẳng định: “Tôi muốn dành tất cả số tiền này cho các chiến sĩ đang ngoài khơi xa, phải xa gia đình, xa những người thân yêu để ngày đêm bám biển bảo vệ Tổ quốc. Và dù có vương miện bên mình hay không thì tôi hứa với mọi người rằng tôi luôn cố gắng nỗ lực thay đổi bản thân, hoàn thiện từng ngày để xứng đáng với ngôi vị cao quý này”.

Được biết, đề xuất của Đinh Như Phương đã được BTC chấp thuận. Bản thân Đinh Như Phương vẫn tiếp tục hoạt động một cách tích cực trên cương vị Hoa hậu.

Đinh Như Phương tích cực tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng sau khi đăng quang.

Cô tham gia khá nhiều các hoạt động vì cộng đồng, giới thiệu về du lịch biển Việt Nam. Đinh Như Phương quê Quảng Bình, là nữ sinh viên trường ĐH Công nghệ TP.HCM. Cô sở hữu chiều cao vượt trội 1,75m, số đo hình thể 91 – 62 – 96.

Với màn trao trả vương miện cho BTC ngay trên sân khấu đêm đăng quang, Đinh Như Phương được xem là người đẹp Việt đặc biệt nhất trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc.

Hoa hậu Mai Phương cũng quyết định bán đấu giá vương miện Miss World Vietnam sau 1 tháng đăng quang.

Trước Đinh Như Phương, Hoa hậu Mai Phương công bố bán đấu giá vương miện chỉ sau 1 tháng đăng quang. Cụ thể, vào tháng 9/2022, Mai Phương – người đẹp vừa đăng quang ở cuộc thi Miss World Vietnam 2022 – đã quyết định quyên góp chiếc vương miện bản chính, đính kết 4.000 viên đá quý để bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được từ phiên đấu giá sẽ được trao cho quỹ từ thiện quốc tế Beauty with Purpose của tổ chức Miss World và dự án nhân ái của Mai Phương tại Việt Nam.

Người đẹp chia sẻ: “Tôi suy nghĩ và cũng có chút buồn nhưng tin rằng đây là quyết định đúng đắn và chiếc vương miện sẽ đem lại nhiều giá trị thiết thực hơn cho cộng đồng thay vì chỉ giữ cho riêng mình. Hy vọng các nhà hảo tâm sẽ ủng hộ buổi đấu giá lần này để cùng Mai Phương thực hiện nhiều dự án, lan tỏa sự nhân ái đến khắp mọi nơi”.

Mai Phương được tặng lại chiếc vương miện ngay trong phiên đấu giá.

Trong phiên đấu giá, bà Kim Dung – trưởng BTC cuộc thi Miss World Vietnam thông báo đấu giá thay cho 1 người bạn giấu tên. Bà đưa ra mức giá 3 tỷ đồng và đề nghị những người tham gia phiên đấu giá hãy “nhường” cho vị khách giấu tên nói trên.

Kết quả cuối cùng, người bạn giấu mặt của bà Kim Dung chiến thắng trong phiên đấu giá và giành được chiếc vương miện này. Sau đó, bà Kim Dung bất ngờ công bố vị khách giấu mặt đã chuyển tiền và tặng lại vương miện cho Mai Phương. Vậy là đến nay, chiếc vương miện bản chính vẫn thuộc về Hoa hậu Mai Phương.

Vượt qua 35 thí sinh, người đẹp Đinh Như Phương (Quảng Bình) đăng quang Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022. Giải thưởng Á hậu 1, 2 lần lượt thuộc về các thí sinh Hoàng Thùy Anh (đến từ Hà Nội) và Nguyễn Thu Hằng (Lạng Sơn).

Tối 22/10, đêm chung kết Miss Sea Island Vietnam – Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 với chủ đề “Tôi – Người Việt Nam” diễn ra tại Khu Du lịch Quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh với sự tranh tài của 36 thí sinh xuất sắc nhất.

Vượt qua 35 thí sinh còn lại, người đẹp Đinh Như Phương đến từ Quảng Bình đã đăng quang Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022. Tân Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 nhận vương miện “Power of the Sea – Sức mạnh của Biển” được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo với 12 viên kim cương xanh và 3.417 viên kim cương trắng với các kích cỡ và hình dáng khác nhau. Giá trị vương miện là 3,9 tỷ đồng.

Tân Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 Đinh Như Phương đang là sinh viên Trường Đại học Công Nghệ TP Hồ Chí Minh. Cô sở hữu chiều cao 1,75m, người đẹp mang số báo danh 105 đến từ Quảng Bình sở hữu số đo ba vòng 91-62-96cm. Hàng nghìn khán giả reo hò cổ vũ khi Đinh Như Phương được xướng danh chiến thắng.

Trong đêm chung kết, Đinh Như Phương gây ấn tượng trong phần thi ứng xử cùng Top 5. Cô nhận câu hỏi: “Ngay cả khi không giành được vương miện của cuộc thi năm nay thì cảm xúc của bạn về biển đảo của tổ quốc ta như thế nào?”. Cô tự tin trả lời bằng song ngữ: “Vương miện là danh hiệu cao quý mà tất cả các cô gái trong các cuộc thi sắc đẹp hướng tới. Và tôi cũng không ngoại lệ. Với tôi, một hoa hậu phải hội tụ đủ 4 yếu tố: Nhan sắc, tri thức, trách nhiệm và bản lĩnh. Và tôi đã sẵn sàng chinh phục ngôi vị cao quý nhất của Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022.

Bằng tình yêu thương với biển đảo quê hương, tôi muốn lan toả hình ảnh của biển đảo quê hương, những thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên đến bạn bè trong nước và quốc tế. Vì thế, dù tôi có được ngôi vị cao nhất hay không thì trong tôi tình yêu biển đảo quê hương vẫn nồng nàn, cháy bỏng. Như ông cha ta ngày xưa đã nhắn nhủ: Biển Đông vạn dặm giăng tay giữ, Đất Việt muôn năm vững trị bình”.

Bên cạnh đó, danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 được trao cho Hoàng Thuỳ Anh (SBD 102) đến từ Hà Nội; Á hậu 2 Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 gọi tên thí sinh Nguyễn Thu Hằng (SBD 158) đến từ Lạng Sơn.

Giám khảo đêm chung kết gồm có: Nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trọng Trinh (trưởng ban), NSND Lan Hương, tiến sĩ nhân trắc học Thu Hương, NTK Lý Minh Tuấn. Đặc biệt, Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 Mutya Johanna Datul tham gia đêm chung kết Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 với vai trò giám khảo quốc tế.

Trong đêm chung kết, các thí sinh Top 36 lần lượt xuất hiện trên sân khấu và trải qua các vòng thi như trang phục áo dài lấy cảm hứng từ quốc kỳ Việt Nam từ NTK Lý Minh Tuấn và phần trình diễn áo dài BST “Tiếng Dân Chài” của NTK Nguyễn Minh Long.

Sau đó, Top 36 thí sinh Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam khoe vẻ đẹp khỏe khoắn, năng động nhưng không kém phần gợi cảm trong phần thi trang phục áo tắm của Thương hiệu áo tắm Cẩm Tiên bên cạnh trang phục dạ hội với BST ‘Ocean de Glamour’ của NTK Đinh Phương Trình.

Ngoài các phần thi chính, sân khấu chung kết Miss Sea Island Vietnam 2022 sôi động với phần trình diễn âm nhạc của các ca sĩ Nguyên Vũ, Ca sĩ Trọng Tấn, Ca sĩ Anh Thơ, Thu Minh và ca sĩ nhí Mạc Trung Đức. Trước đó, thảm đỏ diễn ra với sự xuất hiện của dàn mỹ nhân như Á hậu 2 – Miss World Laos 2019, Nam vương Du lịch Việt Nam 2022 Phùng Phước Thịnh và Mutya Johanna Datul – Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 xuất hiện rạng rỡ trên thảm đỏ.

Đêm chung kết với chủ đề “Tôi – Người Việt Nam” nhằm lan tỏa thông điệp mỗi cá nhân chúng ta, dù sinh ra, lớn lên ở bất kỳ nơi đâu đều mang một trái tim yêu thương, một niềm tự hào to lớn với biển đảo quê hương.

Sân khấu lấy ý tưởng từ đại dương bao la được trang hoàng lộng lẫy như một thủy cung sẽ là nơi để top 36 thí sinh sải bước trên hành trình chinh phục vương miện Power Of Sea – Sức mạnh của Biển, trị giá 3,9 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Sponsor

Tin Hay

Không cho thừa kế tài sản, gửi con học trường công, vợ chồng Lý Hải ch.oáng khi phát hiện con gái có sổ n.ợ

Dù sở hữu 4 công ty, hàng loạt biệt thự, siêu xe nhưng cách ông bố đại gia dạy con về tiền được nhiều...

Hé lộ cuộc sống của ‘sát thủ’ Lê Văn Luyện khét tiếng 1 thời, ước muốn “đặc biệt” sau khi ra tù

13 năm sau thảm án ở Bắc Giang, Lê Văn Luyện dằn vặt, gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân, muốn trở...

Cô giáo người Khmer sở hữu nét đẹp lai Tây, dân mạng “xúi” đi thi Hoa hậu.

Sinh năm 1990, cô giáo Thị Út Diên nhanh chóng “nổi đình nổi đám” trên TikTok với nhan sắc không thua kém Hoa hậu của mình. Mới...

Tiền bạc cực kỳ thích ở gần 4 kiểu người này, bạn có nằm trᴏng số đó?

Khi đam mê và nghề nghiệp đi liền với nhau, cᴏn người trở thành cổ máy hᴏạt động sau mê, không chịu từ bỏ,...

Lee Min Ho để l.ộ luôn tín vật tình yêu với Goo Hye Sun khiến CĐM há hốc

Không ít người tin rằng hai diễn viên chính của bộ phim "Vườn sao băng" có quan hệ yêu đương ngọt ngào. Gần đây, Lee...
%d bloggers like this: