Sen Vàng vừa chọn ra Hoa Hậu Ý Nhi đang là tâm điểm tranh cãi, lại sắp ra mắt cuộc thi hoa hậu mới

https://congthuong.vn/lai-sap-co-them-hoa-hau-tu-nha-to-chuc-sen-vang-265597.html?fbclid=IwAR1RlY7eEmOn3NxUAH3fb8B0F1wMbf4mdXHDKXd6tH-Px0brHC1qrZEP3hY, https://laodong.vn/giai-tri/hoa-hau-the-gioi-viet-nam-dang-khung-hoang-hoa-hau-hoa-binh-viet-nam-da-khoi-dong-1226090.ldo

Nếu không thay đổi, đầu tháng 1/2024, Công ty Sen Vàng sẽ đóng góp thêm cơ số hoa hậu, á hậu mới cho Việt Nam, với danh xưng mới: Hoa hậu Quốc gia Việt Nam

Theo thông tin từ Ban tổ chức, dự kiến, đêm 3/1/2024, tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra đêm chung khảo toàn quốc Hoa hậu Quốc gia Việt Nam. Đêm chung kết dự kiến diễn ra sau đó 4 ngày, tức đêm 7/1/2024.

Lại sắp có thêm hoa hậu từ nhà tổ chức Sen Vàng
Dự kiến đầu tháng 1/2024, Hoa hậu Quốc gia Việt Nam diễn ra chung kết

Hiện cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam đang trong giai đoạn tìm kiếm và tuyển chọn ứng cử viên từ khắp 63 tỉnh thành. Thời gian nhận hồ sơ tới hết ngày 30/8/2023.

Theo giới thiệu, Hoa hậu Quốc gia Việt Nam là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức bởi Công ty TNHH Quảng cáo và Thương mại Sen Vàng (Công ty Sen Vàng).

Sen Vàng cũng là công ty tổ chức 3 cuộc thi sắc đẹp gồm Hoa hậu Việt Nam, Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) và Hoa hậu Hòa bình Việt Nam. Trong đó, tân Miss World Vietnam Huỳnh Trần Ý Nhi đang là tâm điểm tranh cãi bởi những phát ngôn được cho là ảo tưởng, ngạo mạn về bản thân.

Hiện chưa có số liệu cụ thể về các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo thống kê sơ bộ, trong năm 2022, Việt Nam có khoảng 30 cuộc thi hoa hậu được tổ chức.

Có thể kể đến các cuộc thi như: Hoa hậu Sinh thái Việt Nam, Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu, Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ, Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu, Hoa hậu Thể thao Việt Nam, Hoa hậu Quý bà Liên Hợp Quốc Việt Nam, Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu, Hoa hậu Môi trường Việt Nam, Hoa hậu Thương Hiệu Việt Nam, Hoa hậu Thời Đại Việt Nam…

Lại sắp có thêm hoa hậu từ nhà tổ chức Sen Vàng
Ba người đẹp chiến thắng trong Miss World Vietnam 

Bên cạnh đó, Giữa ồn ào của Miss World Vietnam 2023 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) xoay quanh những khủng hoảng truyền thông của tân hoa hậu, Công ty Sen Vàng đã tiếp tục khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 (Miss Grand Vietnam 2023). 

Đây là mùa thứ hai cuộc thi được tổ chức với tên gọi chính thức Miss Grand Vietnam.

Hoa hậu Hoà bình Việt Nam nhận được sự quan tâm ngay mùa đầu tiên lên sóng, nhờ sức ảnh hưởng của Miss Grand International Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên.

Mùa trước, những ồn ào xoay quanh cuộc thi đã nhận được phản ứng trái chiều từ phía khán giả. Không chỉ vậy, kết quả chung cuộc cũng gây tranh cãi.

Việc tổ chức Miss Grand Vietnam 2023 ngay thời điểm Miss World Vietnam 2023 rơi vào tâm bão chỉ trích khiến khán giả nghi ngại.

Việc Á hậu 1 Chế Nguyễn Quỳnh Châu vẫn chưa có cơ hội xuất hiện trên đấu trường quốc tế thì những gương mặt kế tiếp đang trên đà ra mắt, cũng gây tranh luận.

Năm ngoái, Việt Nam xuất hiện nhiều cuộc thi sắc đẹp với mật độ gần 30 cuộc thi/năm. Năm nay, tình trạng tương tự vẫn tiếp diễn khiến khán giả một lần nữa “bội thực hoa hậu”. 

ới số lượng lớn như vậy, nên hầu như tháng nào cũng có cuộc thi sắc đẹp được tổ chức. Điều này đồng nghĩa với việc gần như tháng nào Việt Nam cũng “cho ra lò” một hoa hậu, kèm với đó là các danh hiệu, danh xưng khiến nhiều người không thể nhớ rõ tên các cuộc thi, dung nhan cũng như tên các hoa hậu.

Trong chương trình Bàn tròn của VTC Now phát sóng tối 3/8, Tiến sĩ Khoa học Đoàn Hương cho biết, các cuộc thi hoa hậu tổ chức trên thế giới nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, sự cao quý của người phụ nữ. Nhưng hoa hậu nước mình thể hiện một vẻ đẹp không quá lộng lẫy, nghiêng nước nghiêng thành và cũng chẳng đem lại ý nghĩa xã hội. Nếu không có ý nghĩa xã hội, các cuộc thi hoa hậu không có ý nghĩa gì hết, bởi nó không tôn vinh và thậm chí còn làm hại cho xã hội.

Tiến sĩ Đoàn Hương cho rằng, đã đến lúc cần phải có mục đích cụ thể cho mỗi cuộc thi, xác định rõ trước khi tổ chức cuộc thi. Trước đây, chúng ta có cuộc thi hoa hậu do Báo Tiền Phong tổ chức, chúng ta đều chọn những hoa hậu mà cả nước cảm thấy họ xứng đáng với danh xưng của mình về trí tuệ và nhan sắc. Việc tổ chức quá nhiều cuộc thi hoa hậu ngày nay khiến cho chất lượng thí sinh không đảm bảo.

“Hãy hạn chế cuộc thi lại, hãy làm vài cuộc cho thật chất lượng, đừng để lạm phát các danh hiệu Hoa hậu. Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch phải đứng ra chịu trách nhiệm tổ chức chứ không thể giao cho sở. Tôi cho rằng sự hạn chế là rất cần thiết. Chúng ta cần phải có luật và mục đích, tiêu chuẩn rõ ràng”, tiến sĩ Đoàn Hương đề nghị.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Sponsor

Tin Hay

Ý Nhi bị fan sắc đẹp đồng loạt gửi email yêu cầu tước vương miện, phía dì Dung chính thức đưa ra thông báo...

Số lượng thành viên nhóm "anti" Hoa hậu Ý Nhi trên Facebook không ngừng tăng cao sau khi cô vướng lùm xùm về loạt...

Thương Tín quyết tâm đổi vận lần cuối

Thương Tín cho biết vì yêu thích ca khúc Cha do Trọng Nghĩa thể hiện nên ông nhận lời đóng MV, đồng thời thử...

Ngọc Trinh và BS Cao Hữu Thịnh dính nhau như sam, có người chạy lại nhờ chụp ảnh thì tỏ thái độ khó chịu

Ngọc Trinh ghen ra mặt khi bác sĩ Cao Hữu Thịnh làm 1 việc, thực hư ra sao? Thời gian qua, mối quan hệ của...

Một hoa hậu được gặp Chủ tịch Quốc hội Việt Nam

Thùy Tiên mới đây đã vinh dự được lựa chọn là 1 trong 20 người trẻ Việt Nam góp mặt trong Hội nghị Nghị...

Không thi Tốt nghiệp Cấp 3, Đoàn Văn Hậu bị ch.ê học thức kh.ông xứng với Doãn Hải My, nam cầu thủ flex vội...

Cầu thủ sinh năm 1999 khoe loạt ảnh chụp kỷ yếu cùng Doãn Hải My. Mới đây, hình ảnh Doãn Hải My trong lễ tốt...
%d bloggers like this: