Kỳ Duyên từng vướng scandal ch.ấn đ.ộng tới mức gửi đơn xin đi thi Miss World thì bị từ chối thẳng

Bị cấm xuất hiện ở vòng chung kết cuộc thi 2016 nhưng Kỳ Duyên vẫn còn cơ hội đồng hành các chương trình sau này nếu cô cải thiện tốt hình ảnh.

Scandal lộ hình ảnh hút thuốc lá và cùng hít bóng cười với bạn trai mới đây của Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên đến thời điểm hiện tại vẫn thu hút sự chú ý, nhận được những ý kiến trái chiều từ cộng đồng.

Nói về sự vụ này, ông Lê Xuân Sơn – Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014 cho biết, ban tổ chức đã phát văn bản đề nghị Hoa hậu Kỳ Duyên giải thích rõ sự việc.

Có điều, Kỳ Duyên vẫn giữ im lặng, chưa gửi bất cứ lời giải trình, xác thực thông tin nào đến với ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam. “Lúc đó cô ấy hứa là sẽ trả lời ngay bằng văn bản và gửi qua email. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, phía ban tổ chức vẫn chưa nhận được hồi âm của cô ấy” – ông Sơn khẳng định.

Từ thái độ này của hoa hậu Kỳ Duyên đã khiến cộng đồng mạng cho rằng, cần phải làm rõ sự việc và áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm khắc hơn đối với scandal lần này của Hoa hậu Việt Nam 2014. Facebooker Hoa Binh cho rằng: “Không tìm hiểu kỹ và xử lý triệt để rất có thể sẽ lại có thêm những hình ảnh mới không đẹp mắt tý nào về người đẹp của Việt Nam”. 

Từ góc độ khác, facebooker Minh Hồ nhận định: “Nếu bị người khác hãm hại sau loạt ảnh hút thuốc và hít bóng cười sao Hoa hậu Kỳ Duyên không trình bày với ban tổ chức mà chỉ úp mở trên mạng xã hội. Hay bản thân cô có tật giật mình? Còn đã là người của công chúng phải biết giữ gìn hình ảnh của mình để người khác nhìn vào học hỏi. Nếu muốn thoải mái hút thuốc lá, hít bóng cười thì chỉ có trả lại vương miện mà thôi “.

Hoa hậu Kỳ Duyên và bạn trai được nhiều người cho rằng cùng hít bóng cười.

Trước đó, Hoa hậu Kỳ Duyên đã lên tiếng trên trang facebook cá nhân ngay khi loạt hình ảnh hút thuốc lá và hít bóng cười xuất hiện. Cô ngầm muốn ám chỉ việc mình bị người khác “chơi xấu”, đồng thời,  gián tiếp khẳng định đó còn là người quen, đã nhận sự giúp đỡ của cô.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Bản thân Kỳ Duyên cũng lên tiếng xác nhận với những hình ảnh chụp cô trong chuyến du lịch nước ngoài dịp đầu năm nay. Hoa hậu 2014 cho rằng, mình đã bị chụp lén: “Sự việc xảy ra khi tôi đi du lịch Thái Lan và Singapore cùng một số người quen. Tôi đoán một trong những người này đã chụp ảnh tôi và bây giờ mới tung ra với mục đích hại tôi. Tôi rất tiếc nhưng đây là chuyện xảy ra đã lâu và tôi không kiểm soát được. Đây là sự cố ngoài ý muốn”.

Chiều 5/8, báo Tiền Phong – đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – đưa ra quyết định xử lý về scandal hút thuốc lá nơi công cộng của Hoa hậu Kỳ Duyên. Theo đó, Hoa hậu Việt Nam 2016 không được đồng hành với vòng chung kết cuộc thi, diễn ra tại TP HCM từ ngày 11/8 đến ngày 28/8. Điều này đồng nghĩa với việc cô không có cơ hội trao vương miện cho người kế nhiệm. Ngoài ra, toàn bộ hình ảnh của cô – dành để quảng bá cho chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 – đều bị gỡ bỏ.

Bà Kim Dung (giữa) và các Hoa hậu, Á hậu trong họp báo Hoa hậu Việt Nam phía Bắc. 

Trao đổi với VnExpress, bà Phạm Kim Dung – phó trưởng ban tổ chức cuộc thi – cho biết, dù tai tiếng về vụ hút thuốc lá nơi công cộng của Kỳ Duyên xảy ra từ ngày 11/7, ban tổ chức mất gần một tháng mới đưa ra quyết định về hình thức xử phạt người đẹp. Bởi những người có trách nhiệm muốn xem xét mọi việc cẩn trọng, hỏi ý kiến các cơ quan chỉ đạo và xác minh, điều tra các lời tố cáo.
Việc Hoa hậu Kỳ Duyên không được đồng hành với vòng chung kết cuộc thi năm nay không có nghĩa là chương trình quay lưng với cô. Về sau này, ban tổ chức có thể làm việc cùng Kỳ Duyên nếu cô cải thiện tốt hình ảnh.
“Đây là một quyết định có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của Kỳ Duyên cũng như gia đình trong giai đoạn này. Mức khiển trách đưa ra, theo tôi thấy là vừa phải, nhân văn, hợp tình hợp lý, đủ giúp cô ấy nhìn lại bản thân và sửa đổi để xứng đáng với danh hiệu hoa hậu. Cô ấy vẫn là Hoa hậu Viêt Nam 2014. Bất cứ khi nào Kỳ Duyên cần sự hỗ trợ hay tư vấn, chúng tôi luôn sẵn sàng”, bà Kim Dung nói. 

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam hy vọng khán giả cho Kỳ Duyên một cơ hội để chứng minh sự thay đổi của cô.

Từ sự việc của Hoa hậu Kỳ Duyên, ban tổ chức gửi lời nhắn nhủ đến các cô gái trẻ dự thi Hoa hậu Việt Nam. “Một khi đã đăng ký thi, các bạn đều phải ý thức được trách nhiệm của mình nếu đoạt vương miện và chấp nhận mất một số tự do cá nhân để giữ gìn hình ảnh đẹp trong lòng công chúng. Ngoài nỗ lực của bản thân, sự nâng đỡ, định hướng từ gia đình dành cho các bạn là rất quan trọng”, bà Kim Dung nhấn mạnh.

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cũng khẳng định Á hậu Huyền My sẽ không thay Kỳ Duyên trao vương miện cho tân hoa hậu trong đêm chung kết vào ngày 28/8 ở TP HCM. Theo đại diện ban tổ chức, trong hai năm giữ vương miện hoa hậu, Kỳ Duyên hoàn thành tương đối tốt vai trò của cô. Người đẹp đã tham gia nhiều chuyến đi từ thiện, hiến máu nhân đạo, bảo vệ môi trường… Bản thân Kỳ Duyên và êkíp cũng có các dự án từ thiện riêng.

Trước quyết định xử phạt của Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam dành cho cô, Kỳ Duyên chọn cách im lặng. Đại diện truyền thông của người đẹp cho hay cô đang buồn nên chưa muốn phát biểu điều gì trong giai đoạn này. Việc Hoa hậu Kỳ Duyên bị phạt đã thu hút sự chú ý của dư luận. Đây là quyết định chưa từng xuất hiện trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, và cũng là mức phạt cứng rắn nhất ban tổ chức dành cho một hoa hậu tại vị.

Bên cạnh những ý kiến đồng tình với quyết định của ban tổ chức, nhiều người  đánh giá mức xử phạt dành cho Hoa hậu Kỳ Duyên khá nghiêm khắc. Năm 2008, Hoa hậu Thùy Dung đối mặt với nhiều áp lực vì bị phát hiện chưa tốt nghiệp THPT khi đoạt vương miện Hoa hậu. Nhưng Thùy Dung không bị xử phạt. Sau đó, người đẹp nỗ lực học lại để lấy bằng THPT.

Trong họp báo, ngoài những vấn đề liên quan đến Đỗ Mỹ Linh, không ít phóng viên cũng đặt câu hỏi về sự vắng bóng Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong đợt cử các đại diện Việt Nam đi thi nhan sắc quốc tế lần này.

Bà Phạm Kim Dung, trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam, trả lời: “Đầu tiên, Đỗ Mỹ Linh là Hoa hậu đương nhiệm. Chưa đầy nửa nhiệm kỳ, Mỹ Linh nỗ lực tham gia nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa, thực hiện nhiều vai trò đại sứ”.

“Điều này chứng tỏ Mỹ Linh hoàn toàn xứng đáng khi được chọn. Về phía Kỳ Duyên, chúng tôi còn rất nhiều bản quyền khác và sẵn sàng mở lòng với cô ấy. Nếu bạn muốn đi thi, hãy liên lạc với chúng tôi. Chắc chắn chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để bạn hiên ngang bước ra thế giới”, bà Kim Dung nhấn mạnh.

Trước ý kiến cho rằng việc dính nhiều scandal khiến Kỳ Duyên không được cử đi thi, bà Dung nhận định: “Tuổi trẻ ai cũng có sai lầm. Hiện Kỳ Duyên rất nỗ lực, bạn cũng vất vả như những người khác để tìm ra định hướng trong tương lai. Bạn ấy còn có sắc vóc, kỹ năng và sự thông minh nên hoàn toàn đầy đủ điều kiện tham gia các cuộc thi phù hợp”.

Bà Thúy Nga tiết lộ thời gian qua Kỳ Duyên cũng chủ động xin đi thi một cuộc thi hoa hậu lớn. Tuy nhiên, hai bên vẫn đang xem xét liệu Kỳ Duyên phù hợp với cuộc thi nào để có những tính toán tiếp theo.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Sponsor

Tin Hay

Luật sư nêu rõ 4 trường hợp Hoa hậu sẽ bị tước vương miện

Theo luật sư, nếu cá nhân vi phạm một trong các điều cấm như chống phá Nhà nước, xuyên tạc lịch sử hay kích...

Puka – Gin Tuấn Kiệt l.ộ ảnh tổ chức cưới hỏi linh đình, đồng nghiệp gọi hỏi thì nhận được câu trả lời gi.ận...

Puka và Gin Tuấn Kiệt mới đây đã vướng nghi vấn âm thầm làm đám hỏi khi rò rỉ hình ảnh diện trang phục...

Video này có gì mà Á hậu Minh Kiên phải vội gỡ xuống sau khi đăng lên chưa lâu

Mới chia sẻ một video của bản thân nhưng ngay sau đó, Á hậu Minh Kiên đã lặng lẽ gỡ xuống khiến nhiều người...

Ngưỡng mộ chuyện cưới vợ mới cho chồng vì 3 lần hỏng thai nhưng nam ca sĩ quyết gạt đi, một lòng yêu vợ

( PHUNUTODAY ) - Hơn chồng 8 tuổi, ba lần mang thai đều không may mắn, chị muốn cưới thêm vợ mới cho chồng...

Điểm trùng hợp lạ lùng của 4 bông hậu phải lên tiếng xin lỗi khán giả

Điều trùng hợp là những nàng hậu phải lên tiếng xin lỗi khán giả đều có xuất phát điểm giống nhau khi cùng chung...
%d bloggers like this: