‘Bà trùm’ Phạm Kim Dung tiết lộ tiêu chí chọn Hoa hậu

CEO Phạm Kim Dung chia sẻ về việc đào tạo hoa hậu, cuộc sống viên mãn bên gia đình và bí quyết giữ gìn sắc đẹp tuổi 44.

Đối với cộng đồng người hâm mộ sắc đẹp Việt Nam, CEO Phạm Kim Dung không phải là cái tên xa lạ. Gắn bó với việc đào tạo nhan sắc 1 thập kỷ, nữ CEO còn được khán giả gọi với biệt danh gần gũi “dì Dung”, “chị Dung”…

Ngoài đời, CEO Phạm Kim Dung gây ấn tượng bởi vẻ ngoài trẻ trung so với tuổi thật. Ở tuổi 44, “bà trùm hoa hậu” có cuộc sống viên mãn bên đạo diễn Hoàng Nhật Nam, sự nghiệp thành công, nắm bản quyền nhiều cuộc thi nhan sắc có tiếng.

Tuy nhiên, ít ai biết để có được thành công như hiện tại, CEO Phạm Kim Dung phải trải qua nhiều khó khăn và hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ.

CEO Phạm Kim Dung (Ảnh: Facebook nhân vật).

Từ tuổi thơ nghèo đói đến “bà trùm hoa hậu”

Trước khi trở thành doanh nhân thành công, chị từng có tuổi thơ vất vả. Điều gì đọng lại trong chị mỗi khi nhớ về quá khứ?

– Gia đình tôi khá đông con. Thời tôi còn nhỏ, anh em tôi bị chia cắt, ba má tôi phải gửi vài người con đi chỗ khác. Tôi nhỏ nhất nhà nên được ở chung với ba má.

Có một lần, tôi cùng ba má đi thăm 5 anh chị được gửi ở nhà bà ngoại ở Bà Rịa Vũng Tàu. Lúc đó tôi quá nhỏ, không nhớ được nhiều, chỉ nhớ lờ mờ là các anh chị rất cực khổ, nghèo đói và cơ cực, khóc rất nhiều trong thời gian đó.

Các anh chị ở trong rừng núi, không thông tin liên lạc, không biết khi nào được gặp lại gia đình. Ban đầu chỉ là chuyến đi thăm nhưng sau đó ba má tôi đã tìm mọi cách đưa 5 anh chị về lại quê Vĩnh Long dù rất khó khăn.

Lúc đó, các anh chị đi học bị trễ hơn tuổi, cơm không đủ ăn, quần áo không đủ mặc. Thật may mắn là sau này khi gia đình tôi lên TPHCM, mọi người đã có thể ở chung với nhau.

Xuất phát điểm với nhiều khó khăn như vậy, thời gian đầu gây dựng sự nghiệp, chị có bao giờ muốn bỏ cuộc? 

– Bản thân tôi đã phải rất nỗ lực để vượt qua sự khó khăn của gia đình. Trải qua nhiều thách thức, tôi phần nào may mắn khi luôn giữ nghị lực và sự quyết tâm để viết tiếp sự nghiệp của mình.

Có những giai đoạn, quá nhiều khó khăn ập đến nhưng tôi nghĩ cuộc sống ai cũng có lúc trắc trở và quan trọng là mình không bỏ cuộc. Vì vậy tôi giữ vững niềm tin, bình tĩnh đón nhận và sắp xếp mọi việc một cách trật tự nhất có thể. Nhờ vậy, tôi bình tâm, từng bước đi qua khó khăn.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 cùng bà Phạm Kim Dung (Ảnh: Chụp màn hình).

CEO Phạm Kim Dung được xem là người phát hiện và đào tạo ra những hoa hậu nổi bật như Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà, Nguyễn Thúc Thùy Tiên… Theo chị, yếu tố nào là quan trọng nhất của một hoa hậu?

– Đã nhắc đến hoa hậu, điều đầu tiên là người đó phải đẹp. Tuy nhiên, cô gái đó phải có tài năng như thế nào, học thức ra sao và phải có một trái tim ấm áp để giúp ích cho xã hội và cộng đồng nữa.

Thế nên ở các cuộc thi, mỗi lần công bố kết quả là lại tranh cãi. Nhưng cô gái được chọn chính là người dung hòa nhiều yếu tố nhất để Ban giám khảo quyết định ngôi vị hoa hậu thuộc về ai.

Khi ra đấu trường nhan sắc quốc tế, khả năng giao tiếp, ngoại ngữ của các thí sinh Việt Nam vẫn còn hạn chế. Chị và công ty đã hành động ra sao để cải thiện vấn đề này?

– Chúng tôi rất trăn trở về vấn đề này. Chúng tôi có những đại diện rất “mạnh” phần tiếng Anh, điển hình như Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Kiều Loan, Tường San, Bảo Ngọc và sắp tới đây là Mai Phương, Phương Nhi…

Cũng có những đại diện của chúng tôi chưa xuất sắc về tiếng Anh nhưng các bạn vẫn có thể giao tiếp và đang trau dồi thêm, luôn trong tinh thần học hỏi để hoàn thiện mình. Chúng tôi luôn động viên các bạn cố gắng mỗi ngày.

Top 3 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 cùng CEO Phạm Kim Dung (Ảnh: Facebook nhân vật).

Quản lý dàn người đẹp, chị cũng đối diện với không ít những ý kiến của người hâm mộ về việc “cưng” bạn này, “ngó lơ” bạn kia, chẳng hạn như có người nói Phương Nhi là “con cưng” của “dì Dung”, còn Mai Phương thì ngược lại. Chị phản hồi ra sao? 

– Tôi và ê-kíp luôn đồng hành với các bạn như nhau, giúp các bạn hoàn thành tốt sứ mệnh, học hành, công việc, cuộc sống và luôn tỏa sáng. Chúng tôi luôn nỗ lực giúp các bạn phát triển hơn nữa và chạm được nhiều đích đến trong hành trình các bạn đi cùng chúng tôi.

Còn về ý kiến cho rằng “Phương Nhi là con cưng, Mai Phương thì ngược lại”, tôi nghĩ các bạn có suy nghĩ đó cũng có lý do. Phương Nhi nhỏ tuổi, bề ngoài mong manh, bạn cũng gọi tôi là “mẹ” rất thân mật.

Mai Phương thì cá tính hơn, mạnh mẽ, chững chạc hơn rất nhiều. Mai Phương không gọi tôi là “mẹ” nhưng chúng tôi rất hiểu nhau. Tôi hiểu những khát vọng, đam mê và tình cảm của Mai Phương.

Chúng tôi dễ dàng chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống. Dù Mai Phương gọi “mẹ” hay “chị” thì chúng tôi vẫn là một gia đình với rất nhiều tình thương và công bằng dành cho nhau.

Dưới góc nhìn của một “bà trùm hoa hậu” chị đánh giá thế nào về tiềm năng của các cuộc thi hoa hậu trong thời gian tới, nhất là sau một năm “bội thực” các đấu trường nhan sắc?

– Đúng là việc có quá nhiều hoa hậu sẽ khiến chúng ta dễ bị loạn danh xưng và mất dần đi giá trị của danh hiệu cao quý này. Song, chúng ta cũng không nên quá lo ngại. Tôi nghĩ chúng ta hãy xem đó là một phần của hoạt động văn hóa, giải trí. Nó cũng giúp cho thị trường giải trí trở nên sôi động hơn.

Hơn hết, khán giả chính là người quyết định sự tồn tại và sự phát triển của các cuộc thi. Cuộc thi nào chất lượng, mang giá trị thực cho xã hội thì sẽ phát triển. Cuộc thi nào kém chất lượng, tự thân sẽ bị “đào thải”.

Khi các đấu trường hoa hậu ngày càng trở nên sôi động, đó cũng là một thách thức để các nhà tổ chức nâng cao chất lượng.

CEO Phạm Kim Dung (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

“Khi có mâu thuẫn, tôi và chồng tranh luận đến cùng”

Là doanh nhân bận rộn công việc, chị thu vén, cân bằng thời gian dành cho gia đình ra sao?

– Tôi nghĩ là bản thân tự tạo điều kiện thuận lợi để cân bằng cả hai. Chẳng hạn như nhà tôi ở gần công ty nên việc di chuyển không tốn quá nhiều thời gian. Ở nhà, tôi cũng có các cô bảo mẫu, muốn ăn món gì tôi hay lên thực đơn trước, để bữa cơm gia đình được đầy đủ và đúng ý.

Các con tôi đến lớp sớm hơn giờ đi làm nên sáng sau khi tập yoga, tôi đưa con đi học rồi về công ty đi làm là vừa đúng giờ. Tôi cũng bớt những hoạt động mua sắm bên lề. Nếu cần, tôi nhờ nhân viên công ty mua giùm. Việc gặp gỡ bạn bè cũng hạn chế vì hoàn cảnh bận rộn của mình.

Một số việc khác như sinh nhật, đám cưới, ma chay… tôi thường cố gắng thu xếp tham gia đầy đủ. Tôi gác lại hầu hết các hoạt động cá nhân để tập trung vào công việc và gia đình. Và tôi hạnh phúc vì điều đó.

Bà Phạm Kim Dung có cuộc sống hôn nhân viên mãn bên đạo diễn Hoàng Nhật Nam (Ảnh: Facebook nhân vật).

Là người phụ nữ tài giỏi và độc lập, chị quan niệm ra sao về việc được che chở, nuông chiều? Trong mối quan hệ tình cảm, chị có sẵn sàng “cầm được, buông được”?

– Tôi cũng cần được che chở và nuông chiều chứ (cười). Nhưng cách tôi yêu không quá lãng mạn, hơi cứng nhắc và lý trí. Trong mối quan hệ với anh Nam, anh ấy đã bù đắp những điều đó cho tôi.

Đôi lúc tôi cũng bị nhắc nhở là phải mềm mỏng hơn, tinh ý hơn trong tình cảm. Có lẽ vì quá thẳng tính, tôi cũng yêu cầu “nửa kia” muốn gì phải trực tiếp chia sẻ để tôi không phải vòng vo, đoán mò.

Cá tính trong tình yêu như vậy nên “cầm được, buông được” là điều tôi sẵn sàng làm. Nhưng tôi sẽ suy xét mọi thứ rõ ràng về những điều tôi nhận được và những điều tôi cho đi. Đến cuối cùng tôi hiểu rằng mình cũng mong muốn hạnh phúc và gia đình mình cũng vậy, nên tôi sẽ không “buông” khi còn có thể “cầm”.

Trong các vấn đề gia đình, nếu vợ chồng “chiến tranh lạnh”, chị hay đạo diễn Hoàng Nhật Nam sẽ chủ động làm hòa trước?

– Tùy trường hợp, có khi là tôi, có khi là anh ấy. Chúng tôi không giận nhau lâu, thí dụ buổi sáng mà chiến tranh lạnh, bữa trưa ngồi lại ăn cơm với nhau buông một chút trách móc là thôi, sẽ không “để bụng” hay “chiến tranh lạnh” kéo dài. 

Hai vợ chồng làm chung công việc sẽ không tránh khỏi những lúc mâu thuẫn. Anh chị như thế nào để tìm tiếng nói chung?

– Trong công việc, tôi và anh Nam là cộng sự, người đồng hành khá hợp nhau. Mặc dù vậy, không tránh khỏi các mâu thuẫn, chúng tôi chọn sẽ tranh luận đến cùng. Khi cả hai đưa ra mọi lập luận và lý lẽ để hiểu vấn đề của nhau thì sẽ có quyết định cuối cùng để dung hòa 2 bên.

Khoảnh khắc ngọt ngào của vợ chồng đạo diễn Hoàng Nhật Nam (Ảnh: Facebook nhân vật).

Được biết đạo diễn Hoàng Nhật Nam vẫn thường tư vấn trang phục, phong cách cho chị. Có khi nào anh ấy… cấm bà xã mặc hở hang hay chưa?

– Không phải anh Nam cấm mà là bản thân tôi cũng hiếm khi lựa chọn trang phục quá hở hang. Tủ quần áo của tôi cũng thường được anh Nam góp ý để đẹp và chỉn chu nhất mỗi lần xuất hiện. Anh thích vợ mặc đồ đẹp (cười).

Trong công việc, chị chắc chắn sẽ có những nguyên tắc để quản lý nhân viên. Còn trong gia đình, chị có nguyên tắc gì để dạy con?

– Tôi luôn trao những điều tốt đẹp nhất cho con mình, nhưng luôn răn dạy chúng rằng phải đối mặt với thế giới bằng năng lực của chính mình.

Tôi và ông xã thường dạy con rằng ba mẹ là những người rất bình thường và các con phải nỗ lực để con có sự nghiệp riêng. Những thứ ba mẹ có không phải của các con.

Với các con, tôi không chỉ là mẹ mà còn cố gắng trở thành người bạn thấu hiểu chúng. Khi tôi bất đồng quan điểm với con trai lớn, tôi đợi con bình tâm, chọn thời điểm thích hợp để trò chuyện, giải quyết triệt để vấn đề sau đó.

“Bí quyết trẻ đẹp của tôi là yoga”

Những lúc gặp khó khăn, mệt mỏi, chị cân bằng cuộc sống và lấy lại tâm trạng của mình ra sao?

– Nhìn thấy những người mình yêu thương vẫn ở bên cạnh mình là động lực lớn nhất để tôi vượt qua áp lực cuộc sống.

Các fan sắc đẹp thường khen chị Phạm Kim Dung về sự điềm tĩnh. Những câu trả lời báo chí của chị cũng được khen “nuốt mic”. Bí quyết để chị ứng xử thông minh, bình tĩnh là gì?

– Trước câu hỏi của mọi người, bí quyết là tôi có gì thì chia sẻ nấy, đơn giản chỉ là nói ra quan điểm của mình.

Làm trong nghề này, tôi gặp được rất nhiều người, qua đó rèn luyện được nhiều cách ứng xử hay ho. Quá trình này giúp tôi có nhiều vốn từ ngữ, xử lý “dữ liệu” khá nhanh. Tôi nghĩ sự chân thành trong giao tiếp và cung cấp đầy đủ thông tin là điều mà mọi người cần.

Bí quyết trẻ đẹp của “bà trùm hoa hậu” là tập yoga đều đặn (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Không chỉ ứng xử thông minh mà chị Phạm Kim Dung còn được khen mỗi lần đứng cạnh các hoa hậu vì không hề “lép vế”. Chị có thể hé lộ bí quyết để giữ sắc vóc trẻ trung?

– 5 năm nay, tôi tập yoga đều đặn, mỗi sáng 1 tiếng 30 phút. Với tôi, yoga là “bác sĩ” chữa được nhiều bệnh mà không cần uống thuốc. Thậm chí tôi không biết mình đã truyền cảm hứng, “rủ rê” bao nhiêu người tập yoga theo mình nữa (cười).

Cụ thể, yoga đã cải thiện sức khỏe chị ra sao?

– Tôi cảm giác yoga là bộ môn mà “tập ngày nào, hưởng lợi ích ngay ngày đó” và tích lũy sức khỏe thật sự tốt. Yoga không chỉ giúp chúng ta đẹp về ngoại hình mà còn hỗ trợ chúng ta có sức khỏe tốt hơn.

Có những hôm cùng ê-kíp công ty làm việc đến tối muộn, nhưng sáng sớm tôi vẫn đi họp đúng giờ, làm tiếp cả ngày hôm sau mà không bị cạn năng lượng. Nhiều bạn nhân viên, kỹ thuật, thiết kế sân khấu gặp tôi và nói không hiểu sao tôi khỏe như vậy (cười).

Từ ngày tập yoga, tôi cũng ý thức việc ăn uống, ăn nhiều rau, cá biển, uống nước trái cây, ăn các loại hạt… Tuy nhiên, có một điều mà tôi mãi chưa làm được là… đi ngủ sớm.

Dù bận rộn, CEO Phạm Kim Dung luôn dành thời gian tận hưởng cuộc sống (Ảnh: Facebook nhân vật).

Tư thế yoga yêu thích của chị?

– Tôi thích tất cả động tác, từ hít thở, thiền, ngồi, đứng, các động tác đơn giản như rắn hổ mang, lạc đà, con mèo, tấm ván, chiến binh, cái cây, cái ghế…

Ngay cả những động tác khó như con quạ, chim thiên đường, nửa mặt trăng vặn xoắn, kim cương tròn, vua bồ câu… tôi đều thích tập. Có điều những động tác phức tạp thì tôi vẫn chưa thể tập lên tư thế đẹp được (cười).

Chị có thường “rủ rê” các hoa hậu nhà Sen Vàng tập yoga cùng?

– Tôi “truyền cảm hứng” cho Lona, Lương Thùy Linh, Thiên Ân… Ngoài các bạn hoa hậu, á hậu thì rất nhiều khách hàng, đối tác nữ cũng bị tôi “rủ rê” tập yoga rồi giới thiệu cô giáo luôn (cười).

Sắp tới, tôi sẽ có mặt tại sự kiện “Ngày hội Yoga Dân trí – Mãi khỏe đẹp cùng yoga” của báo Dân trí với tư cách đại sứ chương trình. Với tôi, đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm lan tỏa những giá trị tích cực, gắn kết cộng đồng và tôn vinh lợi ích của yoga.

Sự thật về clip bà Phạm Kim Dung tuyên bố không muốn nhắc tới tên Hoa hậu Ý Nhi sau loạt ồn ào

Những ngày vừa qua, Hoa hậu Ý Nhi là cái tên được nhắc tới nhiều nhất vì hàng loạt những lùm xùm tranh cãi về phát ngôn. Cư dân mạng mới đây tiếp tục xôn xao trước đoạn clip ghi lại buổi livestream có sự xuất hiện của đạo diễn Hoàng Nhật Nam và “bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung.

Đáng chú ý là câu nói nhắc tới nàng hậu sinh năm 2002: “Sao vậy. Cái gì mà không dính tới cái chữ Ý Nhi là okie?”. Giữa hàng loạt ồn ào, đoạn clip này đang được cư dân mạng chia sẻ chóng mặt vì cho rằng “Bà trùm Hoa hậu” đã không muốn nhắc tới tên nàng hậu Bình Định.

Tuy nhiên, số khác khán giả lại phủ nhận và cho rằng trong đoạn livestream, bà Phạm Kim Dung chỉ đang nhắc lại câu nói của một người khác. Việc cắt ghép thành clip mới không đúng với hoàn cảnh đã khiến nhiều người hiểu lầm, tiếp tục tranh cãi.

Tuy nhiên, netizen trực tiếp xem livestream cho rằng bà Phạm Kim Dung chỉ đang nhắc lại 1 câu nói của người khác và clip đã bị cắt ghép gây ra những hiểu lầm

Sau khi Ý Nhi liên tiếp bị chỉ trích vì phát ngôn kém tinh tế và chưa phù hợp, bà Phạm Kim Dung đã lên tiếng xin lỗi tới khán giả: “Chúng tôi xin lỗi vì những phát ngôn chưa chuẩn của Hoa hậu Ý Nhi đã làm tổn thương nhiều bạn trẻ. Trong suốt những ngày qua, bản thân Ý Nhi đã có sự nhìn nhận lại và hiểu được những điều mình chưa hoàn thiện. Chúng tôi chân thành xin lỗi. Xin được cảm ơn vì đã góp ý và sẻ chia để Ý Nhi có cơ hội được hoàn thiện bản thân mình”.

“Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung từng lên tiếng xin lỗi về những phát ngôn của Hoa hậu Ý Nhi

Sau 1 tuần đăng quang, Ý Nhi bị chỉ trích vì những phát ngôn được cho là tự cao, thiếu tinh tế. Dù đã trực tiếp livestream và có bài đăng dài để lên tiếng xin lỗi nhưng Hoa hậu vẫn không nhận được sự cảm thông, ủng hộ từ khán giả. Hiện nay, nhóm anti Hoa hậu Ý Nhi thậm chí đã lên tới con số hơn 400.000 người tham gia.

Hoa hậu Ý Nhi đã lên tiếng gửi lời xin lỗi lần thứ 2 vào ngày 31/7 vì những phát ngôn gây tranh cãi của mình: “Hoa hậu Ý Nhi một lần nữa chân thành gửi lời xin lỗi đến quý vị khán giả về những phát ngôn của mình trên truyền thông. Ý Nhi nghiêm túc nhìn nhận những thiếu sót trong suy nghĩ và kỹ năng diễn giải trước công chúng của mình. Chính từ đó đã gây ra những tổn thương cho các bạn đồng trang lứa. Sau sự việc này, Ý Nhi đã cùng CEO Phạm Kim Dung có những chia sẻ và nhìn nhận sai phạm trong livestream ngày 29/7/2023 vừa qua. Hôm nay, Ý Nhi một lần nữa gửi lời xin lỗi đến tất cả quý vị, Ý Nhi mong khán giả sẽ tha thứ và cho Ý Nhi cơ hội sửa sai”.

Hoa hậu Ý Nhi đã lên tiếng xin lỗi 2 lần nhưng vẫn bị khán giả phản ứng mạnh mẽ

Hiện nay, nhóm anti nàng hậu sinh năm 2002 đang có hơn 400.000 thành viên tham gia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Sponsor

Tin Hay

E gái giao hàng dáng chuẩn phết các cụ

E gái giao hàng dáng chuẩn phết các cụ Video: https://tin21.tintucmoi24.net/wp-content/uploads/2023/06/E-gai-giao-hang-dang-chuan-phet-cac-cu-News.mp4 Ảnh Ảnh Ảnh Bình luận của dân mạng: – Bh cam quýt bưởi bòg khắp nơi thì chối làm sao...

Thiện Nhân tái xuất với diện mạo khác lạ, mối qu.an h.ệ hiện tại với người yêu đồng giới mới đáng bàn

Chuyện tình cảm của Thiện Nhân và người yêu đồng giới hiện vẫn diễn ra tốt đẹp bất chấp sự tranh cãi kịch liệt...

Trọn profile nữ dancer xinh nhất Vịnh Hạ Long

Những clip nhảy của Quỳnh Nga đang thu hút hàng trăm nghìn lượt xem nhờ những bước nhảy cực dẻo và thân hình quyến...

Kinh ngạc trước thu nhập của ngành nghề .cự.c h.o.t hiện nay

Ngành nghề phát sóng trực tuyến ngày càng phát triển và đem lại nhiều thu nhập cho các streamer. Có người thậm chí kiếm...

Những mẫu iPhone, iPad, Apple Watch không nên mua vào thời điểm này để tránh “lãng phí tiền”

Trên thị trường công nghệ hiện nay, có một số mẫu iPhone, iPad và Apple Watch mà bạn nên cân nhắc trước khi mua...
%d bloggers like this: