Thủ Khoa Hưng Yên không thèm flex, giấu điểm vì sợ mẹ “đi khoe hàng xóm”: Xuất phát điểm học kém

Không chỉ tài giỏi, thủ khoa đến từ Hưng Yên còn tập cho mình tính khiêm tốn.

Nguyễn Mạnh Hùng, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Trưng Vương (Văn Lâm, Hưng Yên), đã đạt vị trí Thủ khoa trong ba thủ khoa khối A00 toàn quốc với tổng điểm 29,35. Trong đó, Hùng đạt điểm 10 môn Vật lý, 9,6 môn Toán và 9,75 môn Hóa học.

Dù đã tính toán điểm số sau khi so sánh với đáp án chính thức của Bộ GD-ĐT, nhưng khi nhận được tin nhắn từ bạn bè thông báo về việc trở thành một trong ba thủ khoa khối A00 toàn quốc, Hùng cảm thấy bất ngờ.

“Hùng vội tra thông tin trên báo đài và nhận thấy nó trùng khớp với mình. Lúc đó, tôi mới thực sự tin rằng mình đã trở thành thủ khoa”, Hùng nói.

Nam sinh này cho biết rằng kết quả này vượt quá mong đợi vì xuất phát điểm của anh là một học sinh bình thường.

“Trong năm cấp 1 và cấp 2, tôi học ở một trường làng. Học lực của tôi cũng chỉ ở mức trung bình trong lớp. Tôi chơi khá nhiều và không có gì nổi bật”.

Thậm chí, Hùng thừa nhận rằng anh đã từng rất đam mê điện tử. Tuy nhiên, vào cuối năm lớp 8, Hùng nhận ra rằng anh cần tập trung vào việc học để có thể thi đỗ cấp 3. Chính từ lúc đó, nam sinh này bắt đầu nghiêm túc học hành.

Hùng đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi môn Hóa ở cấp tỉnh và giành giải Ba khi đến năm lớp 9. Kết quả này đã khiến gia đình và các thầy cô khuyến khích anh thử sức vào trường chuyên của tỉnh.

“Tuy nhiên, dù gia đình khuyên như thế nào, tôi vẫn kiên quyết không thi. Tôi nói rằng học ở đâu cũng là học. Chỉ cần cố gắng, dù học ở trường nào, tôi vẫn sẽ học tốt”, chị Hồ Thị Minh Thảo, mẹ của Hùng, nhớ lại.

Sau đó, Hùng đã thi đỗ vào Trường THPT Trưng Vương, cách nhà 1km. Đây cũng là ngôi trường có điểm chuẩn cao nhất vào lớp 10 hàng năm của tỉnh Hưng Yên. Trong 3 năm học tại ngôi trường này, anh đã đứng đầu khối với điểm tổng kết 3 môn Toán, Lý và Hóa đều trên 9.0.

Bên cạnh việc học trên lớp, Mạnh Hùng cũng tham gia học thêm và tham gia một khoá học trực tuyến về khoa học trên mạng. Anh cũng sử dụng các nhóm học tập trên Facebook để tìm kiếm tài liệu học tập.

Khi bước vào năm lớp 12, sau khi tích lũy đủ kiến thức cơ bản, anh bắt đầu luyện đề và trau dồi kỹ năng làm bài, cũng như rèn luyện tâm lý phòng thi. Hùng cho rằng việc luyện đề là một phương pháp hiệu quả để nhận biết những kiến thức còn thiếu sót và những lỗi thường gặp. Từ đó, anh có thể khắc phục những kiến thức bị thiếu hụt.

Hơn nữa, qua việc luyện đề, Hùng cũng ghi nhớ lý thuyết một cách sâu sắc và hiệu quả hơn so với việc học thuộc lòng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Sponsor

Tin Hay

Chân dung người vợ bí ẩn của Đàm Vĩnh Hưng

Bất ngờ thông báo ly hôn hồi năm 2021, Đàm Vĩnh Hưng và vợ cũ Liên Phạm gặp lại sau 2 năm tại sinh...

Cáс сụ nói: ‘Tаi họа сủа một ɡiа đình bắt đầᴜ từ việс lấy рhải 2 kiểᴜ соn dâᴜ như thế này’

Nếu một người phụ nữ như thế này về làm dâu có thể khiến vận nhà chồng ngày càng sa sút. Ăn chơi, cờ bạc,...

Debut đã 16 năm, Hyoyeon vẫn ở lì trong kí túc xá của SM không chịu dọn đi, nói lý do thì ai cũng...

Tập mới của chương trình giải trí “Where Is My Home” phát sóng trên đài MBC vào ngày 27 tháng 7 đã hé lộ...

Tham gia cuộc thi của Độ Mixi, fan nam gây sốt khi ‘tài sắc vẹn toàn’

Những ngày qua, cuộc thi The Moisong của...

Һσᴛ girl 2002 ℓộ ƈℓip

Saυ ɱột ᴛҺời ցıαn ɡâу ᵴốᴛ cư dâп мạng bởi ƈℓip пóпɡ dài hơn 6 ρҺúᴛ được ϲհᎥɑ sẻ rầm rộ thì мới đây,...
%d bloggers like this: