Hy hữu chuyển nhầm 200 triệu đồng cho chủ tài khoản đang bị tạm giam chờ thi hành án

Chuyện hy hữu khi chủ một doanh nghiệp chuyển nhầm gần 200 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của một người đang bị tạm giam chờ thi hành án phạt tù.

Anh V. (phải) - chủ doanh nghiệp chuyển nhầm tiền cho chủ tài khoản đang bị tạm giam - Ảnh: T.S.

Anh V. (phải) – chủ doanh nghiệp chuyển nhầm tiền cho chủ tài khoản đang bị tạm giam – Ảnh: T.S.

Ngày 19-7, Công an huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết đã phối hợp nhiều đơn vị để lấy lại gần 200 triệu đồng mà chủ doanh nghiệp chuyển nhầm vào tài khoản ngân hàng của một người đang bị tạm giam chờ thi hành án phạt tù.

Theo đó, ngày 25-5, anh V. (chủ một doanh nghiệp) thực hiện thao tác chuyển tiền bằng điện thoại cho đối tác trên ứng dụng MBBank của Ngân hàng TMCP Quân đội.

Lúc thực hiện thao tác, anh V. vô tình làm rơi điện thoại. Việc này đã bất ngờ chạm vào tài khoản giao dịch trước được ứng dụng gợi ý tự động. Anh V. không chú ý đến việc này và tiếp tục hoàn tất thao tác chuyển gần 200 triệu đồng vào tài khoản được ứng dụng gợi ý.

Đối tác không nhận được tiền, lúc này anh V. kiểm tra và phát hiện chuyển nhầm tiền đã nhanh chóng liên hệ ngân hàng nhờ hỗ trợ. Phía ngân hàng cố gắng liên hệ với chủ tài khoản nhận số tiền nhưng không được.

Anh V. sau đó làm đơn gửi Công an huyện Bình Sơn để được giúp đỡ. Công an vào cuộc, phát hiện tình huống trớ trêu tài khoản nhận tiền do anh V. chuyển nhầm là bị cáo của một vụ án đã đưa ra xét xử. Hiện chủ tài khoản đang bị tạm giam tại trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi để chờ thi hành án phạt tù.

Công an huyện Bình Sơn sau đó phải liên hệ Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi cùng một văn phòng công chứng tại TP Quảng Ngãi thực hiện các thủ tục liên quan để làm việc với chủ tài khoản nhận tiền, chuyển trả lại số tiền cho anh V..

Nhận lại được gần 200 triệu đồng đã chuyển nhầm, anh V. vui mừng, viết thư cảm ơn gửi lời tri ân cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bình Sơn và những đơn vị đã giúp đỡ.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Công an huyện Bình Sơn đã tiếp nhận, giải quyết năm sự việc chuyển tiền nhầm, giúp khổ chủ lấy lại số tiền đã chuyển nhầm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Sponsor

Tin Hay

Hết duyên với Shark Bình, doanh nhân Đào Lan Hương diện quần rách tươm “xì tin”, còn không ngại bày tỏ sự mến mộ...

Ngắm nhìn phong cách đi làm mới đây của nữ doanh nhân Đào Lan Hương, ai nấy đều phải trầm trồ xuýt xoa vì...

Đám cưới “độc lạ”: Mẹ chồng bắt rước dâu lúc 12h đêm, mở tiệc lúc 6h sáng, di chuyển bằng thuyền!

Tin vào lời thầy cúng, mẹ chồng khiến đám cưới của con trai nổi khắp mạng xã hội.  Trước giờ, đám cưới vẫn được coi...

Thu nhập bấp bênh, nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp bỏ nghề đi đóng phim con nhợn

Thu nhập bấp bênh và “kẹt tiền”, tiếp viên hàng không xinh đẹp quyết chí chuyển hướng sang ngành công nghiệp phim “người lớn” Vào...

Bị soi thái độ diễn ở Mỹ Đình không mấy vui vẻ, giờ lại có fan Việt đợi sẵn để tặng quà, Lisa có...

Những hình ảnh và clip trong màn lộ diện mới nhất của Lisa đã được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng...

Doãn Quốc Đam toàn nhận vai phụ, nói về phản ứng của bà xã mà ngượng

Với việc làm mới cho nhân vật Mến phim Làng trong phố, Doãn Quốc Đam nhận được sự săn đón của báo chí. Doãn Quốc...
%d bloggers like this: