Lộ đề thi văn tốt nghiệp THPT 2023.

Thí sinh ở phòng thi 1076, điểm thi Trường THPT thành phố Cao Bằng được xác định là người làm lọt đề thi văn tốt nghiệp THPT từ ảnh chụp bằng điện thoại Iphone 11.

Trả lời phóng viên Dân trí tối 28/6, ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng xác nhận vụ việc lộ lọt đề thi văn xuất phát ở địa phương mình. Thí sinh này cũng đã “nhận tội”.

Theo xác minh, sau khi làm bài thi khoảng 15-20 phút, thí sinh ở phòng thi 1076, điểm thi Trường THPT thành phố Cao Bằng đã dùng điện thoại mang theo chụp ảnh đề thi rồi gửi ra ngoài để nhờ trợ giúp.

Hình ảnh chụp đề thi sau đó bị lan truyền trên mạng xã hội. Phòng An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ công an đã vào cuộc điều tra.

Lộ đề thi văn tốt nghiệp THPT 2023 từ thí sinh ở Cao Bằng - 1

Bản đề thi lọt ra ngoài vào khoảng 8h ngày 28/6

Theo ông Dương, đây là kết quả điều tra ban đầu. Còn thông tin về đầu mối liên lạc của nam sinh ở bên ngoài là ai, đối tượng nào đã đăng hình ảnh đề thi lọt ra trên mạng xã hội… phía công an đang nắm giữ.

Theo ông Dương, thí sinh này đã bị đình chỉ, không được tiếp tục tham gia các buổi thi ngày mai.

Về việc để thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và chụp ảnh, chuyển đề ra ngoài mà giám thị không phát hiện ra, ông Dương giải thích, vì nhiều lý do nên giám thị không thể lục soát người mỗi cá nhân mà chỉ kiểm tra bằng mắt thường. Giám thị vì thế cũng khó phát hiện ra điện thoại nếu thí sinh cố tình giấu kỹ trong người.

Trước đó, đầu buổi sáng nay, dù mới đầu buổi thi văn nhưng trên mạng xã hội đã xuất hiện ảnh đề thi, được cho là chụp tại phòng thi. Bên cạnh đề còn có tờ giấy thi của thí sinh.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, thời điểm trên mạng lan truyền ảnh chụp đề thi là từ 8h sáng, nghĩa là khi môn thi mới bắt đầu thời gian làm bài được 20-25 phút.

“A03 đã phối hợp cùng Bộ GD&ĐT vào cuộc xác minh ngay và xác định được một số địa chỉ facebook lan truyền đề thi này”, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết.

Thông báo chính thức từ Bộ GD&ĐT, thông tin đề thi bị đưa ra ngoài sớm khả năng chỉ diễn ra ở một thí sinh.

Đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề đưa từ bên ngoài vào phòng thi.

Cũng trong chiều nay, một phần đề thi toán, mã đề 113 lại xuất hiện sớm, khi thời gian làm bài mới trôi qua 1 tiếng (trong khi thời lượng bài thi toán là 90 phút).

Theo Bộ GD&ĐT, công an đã nắm được thông tin phản ánh về nghi vấn lộ đề toán và đang xác minh.

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/lo-de-thi-van-tot-nghiep-thpt-2023-tu-thi-sinh-o-cao-bang-20230628194410439.htm

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Sponsor

Tin Hay

‘Bà trùm Hoa hậu’ Phạm Kim Dung và góc khuất đằng sau cuộc thi sắc đẹp hái ra tiền

"Bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung tự phơi bày góc khuất đằng sau những cuộc thi sắc đẹp hái ra tiền tưởng chừng...

‘Bà mai’ Cát Tường công khai đang mang b.ầu ở tuổi 45, bố của đứa trẻ là người quen mặt trong showbiz

Hình ảnh mới đây của NSƯT Cát Tường khiến khán giả không khỏi bất ngờ. Mới đây, trên trang cá nhân, NSƯT Cát Tường đã...

Thi đấu vật Nam-Nữ.

Vật nữ đỉnh cao là đây Ảnh Ảnh Ảnh Ảnh https://tin11.tinxahoivn.com/wp-content/uploads/2023/07/Vat-Nam-Nu-dinh-cao-la-day-PhaiDepNgayNay-vatcotruyen-vat-vatnu-d.-Cuoc-Thi-Dau-Vat-Nam-Va-Nu_2.mp4 Video

Shin ‘đơ đơ’ cũng từ bỏ nghề diễn, trở thành Vlogger triệu view

Trước đây người ta gọi Shin Se Kyung là "sao nữ quả tạ" nhưng bây giờ cô gái luôn bị ghét bỏ ấy lại...

Dự đám cưới Đình Trọng, Văn Toàn – Hòa Minzy chơi lớn gi.ành hết spotlight của cô dâu – chú rể

Khoảnh khắc của cặp đôi đang khiến các cầu thủ, BLV bóng đá và cư dân mạng rần rần. Mới đây, trong đám cưới của...
%d bloggers like this: