Kỳ bí bức tượng Phật ‘biết khóc’ , gương mặt thay đổi sắc thái khi dân tình thế thái có biến động

Một bức tượng Phật ở Trung Quốc bật khóc gây xôn xao dư luận. Sau đó người ta truyền tai nhau truyền thuyết, tượng từng 4 lần “rơi lệ” mỗi khi thiên tai ập xuống và trở về gương mặt hiền từ khi quốc thái dân an.

Bức tượng Phật nằm trong khu di tích Lạc Sơn Đại Phật ở phía Đông thành phố Lạc Sơn (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) có kích thước lớn nhất thế giới. Bức tượng được tạc thẳng vào một mặt của núi Lăng Vân. Tính đến nay, tượng Phật có “tuổi đời” lên đến 1.300 năm. Bức tượng có thế dựa núi, hướng mặt ra nơi giao nhau giữa 3 dòng sông là Mân Giang, Thanh Y và Đại Độ.

Vì được tạc từ vách đá nên bức tượng có màu sắc tự nhiên và bị rêu phong bao phủ qua năm tháng. Bức tượng mô phỏng Đức Phật đang ngồi khoan thai, miệng cười hiền từ, tay đặt lên đầu gối và đôi mắt hé mở từ bi nhìn xuống dòng sông.

Bí ẩn về bức tượng Phật `biết khóc` ở Trung Quốc

Đây là bức tượng Phật có kích thước lớn nhất thế giới

Bức tượng có tổng chiều cao 71 mét. Riêng phần đầu cao 15 mét, phần vai rộng 28 mét. Phần lông mày của tượng Phật dài đến 5,5 mét. Bàn chân tượng có thể đủ chỗ ngồi cho 100 vị sư. Mái tóc của tượng có 1021 lọn tóc xoắn ốc và được xếp cạnh nhau vô cùng tỉ mỉ. Bức tượng được xem là thành quả to lớn của những nghệ sĩ tài hoa của Trung Quốc cổ đại.

Mỗi năm, Di tích nơi bức tượng Phật tọa lạc thu hút đến 3 triệu khách về hành hương, tham quan. Không chỉ nổi tiếng là công trình tâm linh kỳ vĩ, bức tượng Phật Lạc Sơn Đại Phật còn nổi tiếng với những câu chuyện tâm linh, kỳ bí mà cho đến nay vẫn chưa có lời giải.

Người dân trên toàn lãnh thổ Trung Quốc tin rằng, tượng Lạc Sơn Đại Phật có thể thay đổi cảm xúc vui buồn trên gương mặt khi nhân tình thế thái, vận mệnh đất nước có biến đổi.

Truyền thông Trung Quốc từng đưa tin, đã ghi nhận 4 lần bức tượng rơi lạ, đôi mắt nhắm lại và gương mặt thay đổi sắc thái. Lần tượng “khóc” được kể lại nhiều nhất là vào năm 1976, khi đó một trận động đất lớn xảy ra ở thị trấn Đường Sơn cướp đi sinh mạng của hơn 242.000 người.  Bức tượng đã nhắm mắt, đổ lệ. Thậm chí còn mang nét mặt giận giữ, oán trách.

Bí ẩn về bức tượng Phật `biết khóc` ở Trung Quốc

Đây là một trong những lần tượng phật bật khóc

Đến năm 1994, bức tượng thêm lần nữa gây xôn xao dư luận. Cụ thể, vào ngày 7/6/1994, du khách đi thuyền trên sông thấy bức tượng rơi lệ. Nhưng khi thuyền cập bến, họ lại thấy khuôn mặt bức tượng giãn ra như đang cười song 2 hàng nước mắt vẫn còn nguyên.

Đến năm 2002, một đám mây phủ trên đỉnh Lạc Sơn Đại Phật bỗng nhiên tỏa ánh hào quang rực rõ trái khắp Lăng Vân với đường kính lên đến 300 mét.

Cho đến nay, chưa có lời giải nào về hiện tượng kỳ bí này. Nhiều người cho rằng, do bức tượng đặt ngoài trời, trải qua mưa nắng bụi trần nên không còn giữ nguyên được hình dáng ban đầu. Song có người giữ niềm tin son sắt với ý nghĩa tâm linh kỳ bí liên quan đến bức tượng Phật biết khóc, thay đổi sắc thái này.

Bức tượng hiện vẫn đang là di tích thu hút đông đảo du khách từ khắp mọi miền Trung Quốc, du khách nước ngoài tìm đến tham quan, hành hương. Người dân tin tưởng, đây là bức tượng cổ vô cùng linh thiêng.

Tư liệu ảnh lấy từ internet, nếu ϲó vi phạm vui lòng liên hệ để xóa!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Sponsor

Tin Hay

Cầu vòm Đồn Cả đẹp tựa một thước phim ngoài đời thật

Cầu vòm Đồn Cả nằm khiêm tốn dưới chân đèo Hải Vân, được ôm trọn bởi sắc xanh của núi rừng hoang sơ. Không...

Thùy Tiên diện áo siêu bé, khoe visual ‘khinh vân tế nguyệt’

Nhan sắc của Thùy Tiên được khen ngày một thăng hạng, dân tình khó lòng rời mắt. Cách đây ít giờ, Thùy Tiên đăng tải...

Cuộc sống hiện tại của thành viên HKT: Người Ƅị tố cặp kè đàn chị, kẻ nghèo đến мức không có nổi gói мì...

Cuộc sống hiện tại của 4 lãng tử HKT: Người Ƅị tố cặp kè đàn chị, kẻ nghèo đến мức không có nổi gói...

Choáng Váng: Nghi lịch sử giao dịch của Phan Công Khanh thua taixiu bị rò rỉ, có hôm bay màu cả 28 tỷ

Trước khi bị bắt vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông trùm buôn siêu xe – Phan Công Khanh từng đăng đàn trên...

Anh Tú chính thức có chia sẻ trước tin đồn r.ạn n.ứt h.ôn nhân với Diệu Nhi

Phản ứng của Anh Tú trước loạt tin đồn hôn nhân với Diệu Nhi khiến netizen bất ngờ. Cách đây ít ngày, netizen xôn xao...
%d bloggers like this: